Mẹo tập yoga chữa bệnh đau lưng tại nhà

Ngày đăng 07/12/2022 11:19

Đau lưng là tình trạng phổ biến ở mọi lứa tuổi và giới tính. Cơn đau ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, làm chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng.

Đau thắt lưng không chỉ gây đau đớn mà còn khiến khả năng vận động của người bệnh bị suy giảm. Kết quả là, nhiều người sợ tập thể dục hoặc tham gia các môn thể thao. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lo lắng không biết có nên tập yoga khi bị đau thắt lưng hay không.

meo-tap-yoga-chua-dau-lung

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, yoga có một số lợi ích đối với những người bị đau lưng nói chung và đau thắt lưng nói riêng. Tập yoga có tác dụng giảm đau rõ rệt; kéo giãn cột sống; giảm áp lực lên đĩa đệm; giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, tăng phạm vi chuyển động của lưng; cải thiện lưu thông máu và hỗ trợ thư giãn…

Mẹo tập yoga chữa bệnh đau lưng tại nhà

Các hoạt động yoga cho người bị đau lưng đã trở thành một trong những cách chữa đau lưng tại nhà phổ biến nhất. Nếu bạn vẫn không chắc chắn nên làm bài tập nào, hãy theo danh sách dưới đây:

Tạo tư thế với hai chân dựa vào tường

Bài tập yoga giảm đau lưng này rất hữu ích trước khi chuyển sang các tư thế khó hơn. Nó hỗ trợ làm thẳng cột sống, kéo căng các cơ và thư giãn vùng lưng, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nằm ngửa trên thảm tập thể dục. Hai cánh tay dang rộng ; cơ thể thả lỏng. Tiếp đến, nâng cao chân của bạn và đặt chúng vào tường. Chân và phần còn lại của cơ thể giờ đã trở nên vuông góc với nhau. Giữ vị trí trong ba phút trước khi trở lại vị trí bắt đầu.

meo-tap-yoga-chua-dau-lung-2

Tư thế quay lưng vào tường

Bài tập yoga trị đau lưng này bắt buộc phải sử dụng các thiết bị. Vai và lưng của bạn hoàn toàn thư giãn trong tư thế này.

Duy trì tư thế thẳng với lưng vào tường. Đặt một chiếc đệm lớn hoặc quả bóng yoga vào tường sau lưng bạn. Hai cánh tay thả lỏng và duỗi thẳng, từ từ hạ đầu gối xuống vuông góc với sàn. Cả hai chân đều phải phát huy lực. Giữ vị trí dựa vào tường trong khoảng 30 giây, sau đó thả lỏng cơ bắp của bạn.

Tư thế đứa trẻ

Kỹ thuật yoga giảm đau lưng này khá phổ biến, đặc biệt là ở những người bị trượt đốt sống. Tư thế này không chỉ giúp giảm đau lưng mà còn giúp giảm căng thẳng và thư giãn cơ thể.

Ngồi với bàn chân của bạn phía sau bạn và mông của bạn chống lại gót chân của bạn. Đầu gối phải rộng bằng hông.

Giơ hai cánh tay rộng bằng vai, sau đó nhẹ nhàng thả người về phía trước cho đến khi ngực chạm vào đùi. Bàn tay tiếp xúc với sàn nhà. Nên thở sâu, đều đặn. Đặt vai và cánh tay của bạn trên sàn và thư giãn. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Thở đều và từ từ kéo người lên. Lặp lại động tác từ 5-7 lần.

meo-tap-yoga-chua-dau-lung-3

Lăn kim trị đau lưng dưới

Tư thế yoga giảm khó chịu ở lưng dưới này giúp tăng lưu thông máu, thư giãn cơ bắp và giảm đau thắt lưng.

Cách tập: Nâng tay trái lên khỏi mặt đất trong khi chống tay và đầu gối trên sàn. Sau đó, đặt bàn tay trái của bạn vào khu vực giữa bàn tay phải và bàn chân phải. Đồng thời, hạ vai xuống hết mức có thể với lòng bàn tay trái hướng lên.

Giữ hông thẳng và thân trên hướng về bên phải một cách tự nhiên. Giữ nguyên tư thế này trong 30 - 60 giây.

Bạn thoát khỏi tư thế này bằng cách ấn mạnh tay phải xuống sàn, dùng sức nâng cơ thể lên và đưa tay trái trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại quá trình ở phía đối diện.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng,... Tập luyện chữa đau lưng ngay tại nhà với dụng cụ vật lý trị liệu

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-hoi-phuc-chuc-nang.html